5 BỐI CẢNH LÀM TĂNG NGUY CƠ LÂY NHIỄM COVID 19 - THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CÁC BẠN HỌC SINH CỦA TOKAI ĐANG HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Cập nhật: 05.01.2021 Lượt xem: 98
THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI CÁC BẠN HỌC SINH CỦA TOKAI ĐANG HỌC TẬP VÀ LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, vì vậy yêu cầu mỗi cá nhân, tổ chức phải có ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm cao trong việc thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh.

Đã có rất nhiều quy định, thông báo và tài liệu hướng dẫn về vấn đề phòng tránh dịch bệnh được đưa ra để mọi người cùng thực hiện. Trong đó, 5 bối cảnh làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid 19 cũng đã được chỉ rõ:

Thứ nhất: Tiệc tùng kèm rượu bia

   

Thứ hai: Tụ tập ăn uống trong thời gian dài

Thứ ba: Trò chuyện mà không đeo khẩu trang

Thứ tư: Sinh hoạt chung trong không gian hẹp

Thứ năm: Thay đổi từ địa điểm này sang địa điểm kia

 

Vừa qua, đã xảy ra trường hợp đáng tiếc đó là việc: viện trưởng mặc dù phát thông báo hướng dẫn về 5 bối cảnh làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid 19 cho các bạn thực tập sinh đang làm tại viện, nhưng học sinh lại vi phạm và dẫn đến kết quả là bị viện đình chỉ làm việc. Sau khi thực hiên xét nghiệm cho kết quả âm tính mới được quay trở lại làm việc.

Để không xảy ra những trường hợp như trên, Trung tâmTokai thông báo đến toàn bộ học viên của trung tâm đang ở tại Nhật từ du học sinh, thực tập sinh đến kỹ sư,… hãy thực hiện nghiêm chỉnh những quy định, hướng dẫn phòng chống dịch đã được thông báo. Đặc biệt là đối với những bạn đang làm việc với vai trò thực tập sinh hộ lý trong các viện điều dưỡng, môi trường và tính chất công việc của ngành này càng đòi hỏi sự nghiêm túc trong vấn đề phòng chống dịch. Để đảm bảo sự an toàn cho các bệnh nhân cũng như chính các bạn. Vì vậy, đề nghị tất cả học viên của Tokai đang học tập và làm việc tại Nhật Bản thực hiện tốt các yêu cầu cũng như quy định nơi mình làm việc để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 một cách nhanh chóng.

https://www.otit.go.jp/files/user/201124-7.pdf