Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ 20 Man cho sinh viên, du học sinh trong mùa dịch covid 19

Cập nhật: 20.05.2020 Lượt xem: 98
Tại cuộc họp nội các ngày hôm nay, Chính phủ Nhật Bản thông qua chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên gặp khó khăn do covid-19 (bao gồm cả du học sinh)

Số tiền hỗ trợ: Đối với mỗi sinh viên trong diện này sẽ nhận được 10 man từ chính phủ Nhật Bản. Nếu sinh viên thuộc hộ gia đình được miễn thuế thị dân thì mức hỗ trợ là 20 man.

Chính phủ đã tạo ra "Lợi ích khẩn cấp hỗ trợ sinh viên", bao gồm sinh viên theo học các trường cao đẳng, cao đẳng công nghệ, trường dạy tiếng Nhật và sinh viên quốc tế. Theo nguyên tắc chung, 100.000 yên sẽ được trả cho những sinh viên độc lập với nhà của họ và trả học phí bằng thu nhập bán thời gian và thu nhập của họ đã giảm đáng kể. Thêm 100.000 yên sẽ được trả cho sinh viên trong các hộ gia đình được miễn thuế cư trú.

Số tiền hỗ trợ
10man/người.
Tối đa 20 man/người đối với trường hợp gia đình có thu nhập thuộc mức miễn thuế thị dân.

Đối tượng áp dụng: bao gồm khoảng 430.000 học sinh sinh viên theo học tại các trường cao học, đại học, chuyên môn, BAO GỒM CẢ DU HỌC SINH.

Trình tự xét duyệt và thanh toán: Trước hết sẽ do nhà trường xét duyệt và xác nhận các thông tin, sau đó những học sinh sinh viên thuộc danh sách sẽ nhận được trợ cấp từ tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản JASSO (tiếng Nhật là 日本学生支援機構).

 


Chính phủ quyết định chi 53.112,07 triệu yên như một khoản chi cần thiết từ khoản dự trữ 1,5 nghìn tỷ yên được đưa vào ngân sách bổ sung đầu tiên cho năm tài chính này trong cuộc họp nội các được tổ chức vào ngày 19. Do đó, chi phí dự phòng còn lại cho các biện pháp chống dịch Covid 19 sẽ là ¥ 1,446,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, Bộ trưởng bộ Giáo dục văn hóa Hagiuda cho rằng cần thông qua các cơ sở giáo dục để nắm được tình hình của sinh viên từ đó đưa ra gói hỗ trợ nhanh chóng tránh trường hợp khúc mắc vấn đề cơm áo gạo tiền khiến sinh viên đưa đến quyết định bỏ học. Đại diện Đảng Komei ngài Yamaguchi cũng phát biểu nên cân nhắc cả phương án đưa ra gói hỗ trợ tiền nhà.

Link và ảnh bài báo: 
TẠI ĐÂY

 Chính sách hỗ trợ tiền nhà trong mùa dịch Corona của chính phủ Nhật Bản


>>> Đối tượng

Những người thất nghiệp, mất việc, đang tìm việc ... thu nhập bị giảm do ảnh hưởng của dịch Corona dẫn đến khó khăn trong việc chi trả tiền thuê nhà

>>> Mức hỗ trợ

Tùy vào thành phố nơi bạn sống sẽ có mức hỗ trợ khác nhau.
Ví dụ : mức hỗ trợ cho 1 người độc thân tại Tokyo là 53700 yên.

>>> Thời hạn hỗ trợ

Trong 3 tháng (tùy tình hình có thể gia hạn tới 9 tháng)

>>> Điều kiện

Xem xét dựa trên thu nhập, số tiền tiết kiệm và tình hình tìm kiếm việc làm ...

>>> Cách thức đăng ký

Liên hệ trực tiếp với tòa thị chính quận/thành phố nơi bạn sống

Ngoài ra, nếu gặp khó khăn mọi người có thể xin hoãn đóng tiền nenkin, bảo hiểm xã hội, hoãn đóng tiền điện - nước - ga trong thời gian này.


>>>  
29 tỉnh được nhận gói hỗ trợ 10 Man do dịch Covid 19 sớm nhất Nhật Bản

Hy vọng với những nỗ lực trên của chính phủ Nhật Bản người lao động có thể hoàn toàn yên tâm làm việc và học tập. Đặc biệt  không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Nhật Bản khuyến cáo; thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.


https://noithatkydieu.vn |