ĐIỀU KIỆN ĐỂ LẤY ĐƯỢC TƯ CÁCH TOKUTEI-GINOU

Cập nhật: 20.08.2019 Lượt xem: 268
Các điều kiện cần thiết cho kỳ thi kiểm tra năng lực để lấy tư cách TOKUTEI-GINOU. Đối với các bạn đã hoàn thành chương trình thực tập sinh hệ 3 năm về nước có 技能実習2号修了証書 thì không áp dụng điều kiện này, dĩ nhiên là các bạn đủ tư cách đến nhật theo tư cách TOKUTEI-GINOU
 • Tư cách lưu trú「特定技能」(TOKUTEI-GINOU) là gì?:

   Nguyên tắc cơ bản từ trước đến nay và trong tương lai của chính phủ nhật: để phòng chống việc di dân, tị nạn đến nhật thì việc cấp tư cách lưu trú để lao động chân tay là không được chấp nhận.
   Nhưng với thực trạng nguồn lao động khan hiếm hiện tại của nhật, chính phủ nhật đã cho ra đời 1 loại tư cách lưu trú mới chấp nhận việc lao động chân tay vô thời hạn nếu đáp ứng được chuyên môn, áp dụng cho 8 ngành nghề: nông nghiệp, xây dựng, điều dưỡng-hộ lý, đóng tàu, khách sạn (du lịch), thủy sản, nhà hàng, chế tạo. Tư cách lưu trú mới này dự định sẽ được thực thi vào tháng 4 năm 2019.
  TOKUTEI-GHINO (「特定技能」)
   Tư cách mới đó hiện tại được gọi là  . Loại tư cách này chấp nhận hầu hết cho những ai muốn đến nhật làm việc cho 5 ngành nghề nói trên nếu đủ điều kiện mà chúng tôi sẽ trình bày dưới đây. 
   Lưu ý: 
   1. Đây không phải là chương trình thực tập sinh hợp tác giữa 2 chính phủ nên bạn sẽ không bị giới hạn làm việc 3 năm rồi phải về nước.
   2. Đây cũng không phải là chương trình quay lại nhật lần 2 thêm 2 năm cho các thực tập sinh đã lấy được: 技能実習生2号.
 •  

  Điều kiện để đến nhật làm việc với tư cách: TOKUTEI-GINOU (「特定技能」):

   Hiện tại chi tiết về điều kiện để đến nhật làm việc với tư cách này chúng tôi vẫn đang cập nhật. Nhưng bạn sẽ phải trải qua 2 kỳ thi đánh giá năng lực dành cho đối tượng chưa hoàn thành chương trình thực tập sinh hệ 3 năm - không có 技能実習2号修了証書 như sau:
  •  
  • 1. Kỳ thi năng lực tiếng nhật: tối thiểu phải là đạt trình độ N4 - chứng chỉ N4. Bạn có thể tham gia kỳ thi năng lực tiếng nhật JLPT tổ chức hàng năm tại VN. 
  • 2. Chuyên môn, tùy vào ngành nghề tiếp nhận sẽ có các tiêu chuẩn áp dụng riêng khác nhau, nhưng về cơ bản phải đạt được các tác nghiệp cơ bản. Kỳ thi này sẽ được giám sát bởi cơ quan cho phép của chính phủ nhật (cụ thể sẽ chi tiết thêm khi có thông tin)
  • Ví dụ về ngành đóng tàu: nếu là nghề liên quan đến hàn, bạn phải biết tác nghiệp để thực hiện hàn 1 mối hàn (có thể chưa quan tâm đến chất lượng mối hàn)


CHÚNG TÔI SẼ TIẾP TỤC CẬP NHẬT TẠI TRANG NÀY...

" Đây chỉ là thông tin đang được thảo luận bởi chính phủ nhật bản, được cập nhật: ngày 24 tháng 9 năm 2018 "

https://noithatkydieu.vn |