Nhật Bản thông qua chương trình điều dưỡng hộ lý cơ hội việc cho lao động Việt

Cập nhật: 13.01.2017 Lượt xem: 2189
Nhật Bản thông qua chương trình điều dưỡng hộ lý cơ hội việc cho lao động Việt. Nhật Bản mở rộng tiếp nhận thực tập sinh ngành điều dưỡng, hộ lý: ngày 25/10 vừa qua Hạ viện Nhật Bản đã thông qua việc mở rộng tiếp nhận thực tập sinh người nước ngoài làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý.

 

Hạ viện Nhật Bản thông qua chương trình tuyển chọn thực tập sinh điều dưỡng, hộ lý nước ngoài (ảnh sưu tầm)
 
    Đây chắc chắn đây là một trong những thông tin đáng mừng cho rất nhiều lao động Việt Nam đang mong muốn có cơ hội sang thực tập ngành điều dưỡng ở Nhật Bản.
    Bởi hiện tại chương trình này được tuyển chọn bởi đầu mối duy nhất là trung tâm lao động ngoài nước và số lượng tiếp nhận còn rất hạn chế.


Hiện có 470 ứng viên điều dưỡng, hộ lý các khóa 1, 2, 3 đang làm việc tại các bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản (ảnh sưu tầm)
 
    Dự luật này thông qua, dự kiến số lượng thực tập sinh nước ngoài trong đó có Việt Nam làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý tại Nhật Bản sẽ gia tăng đáng kể.

    Hiện tại chương trình thực tập sinh của Nhật Bản cho phép chủ sử dụng lao động nước này tuyển lao động ở 71 ngành, nghề và 130 loại hình công việc theo thời hạn hợp đồng 3 năm và đang được đề xuất tăng thời hạn làm việc cho một số ngành nghề từ 3 năm lên 5 năm.
    Nhiều cơ hội sang Nhật làm điều dưỡng hộ lý cho lao động Việt
 

Tỉ lệ thi đỗ chứng chỉ điều dưỡng Nhật Bản của ứng viên điều dưỡng Việt Nam đạt trên 40%, cao gấp nhiều lần so với tỉ lệ đạt của ứng viên Philipin và In-đô-nê-xia.
 
    Rất nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã bày tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác trong việc cung ứng lao động điều dưỡng đối với phía đối tác Nhật Bản.

    Nhu cầu lao động điều dưỡng của Nhật Bản rất cao, dự kiến từ nay tới năm 2025 nước này sẽ thiếu hụt khoảng 380.000 lao động làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng, hộ lý, chăm sóc người cao tuổi.

    Các chế độ đãi ngộ của ngành này rất tốt nên đây thực sự là cơ hội của nhiều lao động Việt.

    Và theo các chuyên gia dự đoán chuyên ngành điều dưỡng sẽ thông qua toàn bộ trong năm 2107 và dự kiến tháng 7/2017 các công ty xuất khẩu lao động sẽ được phép đưa các điều dưỡng viên sang nhật bản làm việc.Và để đáp ứng được yêu cầu và tiến độ của chương trình CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV TOKAI VIỆT NHẬT hợp tác với TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ NINH BÌNH
 
TUYỂN SINH LỚP NGUỒN ĐIỀU DƯỠNG TIẾNG NHẬT MIỄN PHÍ
 
Đối tượng : sinh viên có bằng tốt nghiệp điều dưỡng hệ trung cấp, cao đẳng, đại học tốt nghiệp ngành điều dưỡng, độ tuổi 20 – 35 Tuổi
Ưu Đãi : Được công ty miễn phí tiền học và chỗ ở miễn phí. Ngoài ra được công ty trợ cấp sinh hoạt phí hàng tháng ( 1 – 2 triệu/tháng )
Nhu cầu về lao động hoạt động trong lĩnh vực điều dưỡng chăm sóc tại Nhật Bản rất lớn.
Tới năm 2025 Nhật Bản thiếu khoảng 350.000 lao động trong lĩnh vực điều dưỡng chăm sóc.
Dự kiến lịch xuất cảnh tháng 08/2017 khi chương trình điều dưỡng được bộ lao động thương binh xã hội thông qua.
Mức lương : khoảng 28 – 32 triệu ( chưa kể làm thêm và phụ cấp, thời gian làm việc 21 ngày 1 tháng )
Chi tiết xin liên hệ :
Công Ty Cổ Phần Thương Mại Và Dịch Vụ Tokai Việt Nhật
Địa chỉ:A312, Lô BT1B,Khu đô thị Mễ Trì Thượng,Nam Từ Liêm,Hà Nội
Điện thoại: 04.3765.995  & 0985485292 & 0981237738                  
Website:duhocjp.net                                  
Email: duhocjp.net@gmail.com