Cận cảnh thi tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật

Đơn hàng chế biến thực phẩm là một trong những đơn hàng có nhu cầu tuyển dụng lao động nhiều nhất chính vì thế mà thi tuyển đơn hàng này cũng là một trong những vấn đề lao động quan tâm rất lớn.Vậy thi tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật như thế nào? Có khó không? Chi tiết những vòng thi là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây!


1. Tỷ lệ chọi khi thi đơn hàng chế biến thực phẩm cao không

Khi tham gia đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản thì các bạn sẽ phải thi tuyển đơn hàng. Nếu đỗ đơn hàng thì mới được sang Nhật làm việc, nếu không đỗ đơn hàng thì các bạn sẽ phải đợi thi đơn tiếp theo.

Tại công ty chúng tôi, tỷ lệ chọn của bất cứ đơn hàng nào cũng giống nhau là 3:1. Nghĩa là cứ 3 người thi thì sẽ chỉ chọn 1 người duy nhất.Một đơn hàng tuyển 10 người thì sẽ 30 lao động dự thi, đơn hàng tuyển 20 người thì sẽ là 20*3=60 lao động dự thi.

2. Trước khi thi tuyển đơn hàng có được học để thi không?

Trước khi thi tuyển đơn hàng các bạn sẽ được học nguồn tại công ty từ 3-5 ngày hoặc nhiều hơn tùy theo khả năng nắm bắt của từng lao động.


Trong thời gian học nguồn, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn tài liệu ôn thi để các bạn tự tin tham gia thi tuyển.

Để biết thêm thông tin về học nguồn, các bạn có thể tham khảo thêm bài viết dưới đây: Học nguồn là gì? Tại sao phải học nguồn khi đi XKLĐ Nhật Bản? 

3. Các công việc trong ngành chế biến thực phẩm

Chế biến thực phẩm bao gồm các công việc cụ thể sau:

- Làm bánh ngọt.

- Chế biến thủy hải sản.

- Chế biến thịt gà.


- Chế biến thức ăn nhanh.
- Cơm hộp
- Đóng hộp thực phẩm.
Đây là những công việc phổ biến nhất được nhiều lao động lựa chọn khi tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm. Tất cả các đơn hàng này đều trải qua nội dung thi tuyển giống nhau. Các bạn hãy cùng theo dõi  dưới đây nhé!

4. Nội dung thi tuyển
Các bài test IQ cũng khá đơn giản, chủ yếu là phép tính toán cộng, trừ, nhân, chia, dãy số, hình vẽ,… nhằm xác minh lại trình độ học vấn của lao động.
Chỉ cần các bạn ôn tập tốt thì chắc chắn sẽ vượt qua vòng thi này dễ dàng.


 
- Thi thực hành

Tùy vào từng đơn hàng mà thi thực hành cũng khác nhau. Tuy nhiên về đơn hàng thực phẩm thì các bài thi trong phần thực hành bao gồm: gọt hoa quả, gắp hạt đỗ, chia bài,… với mục đích xem lao động có nhanh tay, nhanh mắt, có khéo léo không?
 
- Thi phỏng vấn trực tiếp

Phỏng vấn trực tiếp là vòng thi cuối cùng mà các thí sinh phải tham gia và có ý nghĩa quyết định với việc bạn sẽ đỗ đơn hàng hay không?


Chủ xí nghiệp người Nhật sẽ sang Việt Nam để phỏng vấn trực tiếp các bạn, Tuy nhiên các bạn không cần quá lo lắng vì sẽ có phiên dịch giúp các bạn trong phần thi này. Tuy nhiên về phần giới thiệu bản thân thì các bạn sẽ phải tự học nhé!

Một vài câu hỏi mà người Nhật thường hỏi khi phỏng vấn trực tiếp: 
- Bạn hãy giới thiệu ngắn gọn về bản thân bạn
 
- Bạn cảm thấy bản thân mình mạnh điểm nào?
 
- Điểm yếu của bạn là gì?
 
- Tại sao bạn muốn tham gia chương trình TTS Nhật Bản
 
- Mức lương bạn mong muốn khi làm việc ở Nhật là bao nhiêu?
 
- Khi về nước bạn sẽ dùng số tiền kiếm được làm việc gì?
 
- Bạn có thắc mắc gì về công việc hay về công ty không?
 
Trên đây là một số thông tin về thi tuyển đơn hàng chế biến thực phẩm đi Nhật. Mong rằng bài viết thực sự hữu ích với các bạn. Chúc thành công!