Danh sách các ngành du học Nhật Bản mới nhất

Nên học ngành gì khi du học Nhật Bản được nhiều bạn du học sinh quan tâm hiện nay. Có thể nói, Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục hàng đầu thế giới, du học Nhật giúp bạn có thể tiếp cận được môi trường học tập bậc nhất này. Vậy nên học ngành nào để dễ xin việc làm tại Nhật? Cùng tokai.com.vn điểm qua top các ngành du học Nhật Bản dễ xin việc nhất 2023.

Điều dưỡng – Top các ngành du học Nhật Bản hot nhất

Nhật Bản là một trong các quốc gia có tỷ lệ sinh thấp và tuổi thọ cao hàng đầu thế giới. Với dân số ngày càng già hóa, Nhật Bản vô cùng cần nguồn lao động trẻ tuổi để chăm sóc người cao tuổi.

Đây là lý do nhu cầu trong ngành điều dưỡng vô cùng lớn, là ngành học tiềm năng cho những bạn không biết du học Nhật Bản nên học ngành gì. Do đó, điều dưỡng là một trong các ngành du học Nhật Bản dễ xin việc nhất.

Ngoài ra, sau quá trình học tập trên ghế nhà trường, du học sinh còn có cơ hội thực tập, làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão nhằm nâng cao tay nghề và nâng cao thu nhập.

Điều dưỡng – Top các ngành du học Nhật Bản hot nhất

Ngành làm đẹp – Top ngành dễ xin việc tại Nhật

Làm đẹp không những là nhu cầu của phái nữ mà còn được các “đấng mày râu” quan tâm đặc biệt. Du học Nhật Bản ngành làm đẹp giúp du học sinh có thể trang bị những kiến thức về làm đẹp, kỹ năng giao tiếp, tiếp thị và chăm sóc khách hàng,…

Nhật Bản là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới nên bằng cấp tại đây được công nhận toàn thế giới, cơ hội việc làm của bạn vô cùng rộng mở sau khi tốt nghiệp ngành làm đẹp tại Nhật Bản.

Ngành phiên dịch

Phiên dịch thuộc top các ngành du học Nhật Bản hot nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn. Có thể nói, nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực tiếng Nhật hiện nay vô cùng lớn, không những ở Việt Nam mà còn khắp các nước đang phát triển.

Bên cạnh đó, có đến 1600 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào thị trường Việt Nam. Điều này là minh chứng rõ nhu cầu nguồn nhân lực phiên dịch tiếng Nhật cực kỳ cao.

Đồng thời, thu nhập của phiên dịch viên tiếng Nhật tại Việt Nam rất cao, dao động từ 800 – 1000 USD đối với vị trí phiên dịch, 1000 – 2000 USD đối với vị trí quản lý và 800 – 1200 USD đối với kỹ sư thành thạo tiếng Nhật. Vậy còn lý do gì mà bạn từ chối lựa chọn du học Nhật Bản ngành phiên dịch?

Du học Nhật ngành cơ khí

Nhật Bản là một siêu cường quốc kinh tế, do đó cơ khí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nền công nghiệp Nhật Bản. Thế mạnh của Nhật Bản ở ngành cơ khí được thể hiện ở vị thế sản xuất ô tô hàng đầu trên thế giới cùng các sản phẩm điện tử chất lượng cao.

Với sự phát triển không ngừng của ngành cơ khí kéo theo nhu cầu nguồn nhân lực của ngành cơ khí khá cao. Có thể nói, cơ khí là một trong các ngành du học Nhật Bản 2023 mang đến cho bạn cơ hội cao sau tốt nghiệp. Bạn có thể ở lại làm việc tại Nhật Bản với mức lương vô cùng hấp dẫn hoặc trở về Việt Nam làm việc tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Du học Nhật ngành cơ khí

Công nghệ thông tin

Nhật Bản nổi tiếng với nền công nghiệp điện tử đứng đầu thế giới. Đồng thời, Nhật Bản cũng là quốc gia đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ, máy móc… Chính phủ Nhật Bản không ngừng đầu tư để phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực công nghệ thông tin, điển hình như từng chi đến 300 triệu USD để đầu tư phổ cập tin học.

Một lợi thế lớn của du học sinh theo học công nghệ thông tin tại Nhật đó chính là có thể ghé thăm và thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản.

Du học Nhật ngành đầu bếp

Nhật Bản nối tiếng với nền ẩm thực vô cùng đa dạng và hấp dẫn với những món ăn cầu kỳ, kỹ thuật làm bánh vô cùng tinh xảo… Du học Nhật ngành đầu bếp giúp du học sinh có thể học hỏi được nhiều kiến thức, bí quyết trong nghề, đồng thời lĩnh ngộ nền ẩm thực Nhật Bản.

Ngành đầu bếp là một trong các ngành du học Nhật Bản dễ xin việc hiện nay, du học sinh còn có cơ hội nhận được nhiều chương trình học bổng để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt.

Kế toán – Top các ngành du học Nhật hot nhất 2023 

Nếu không biết nên chọn gì trong top các ngành du học Nhật Bản thì kế toán là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Có thể nói, nhu cầu nguồn nhân lực giỏi nghiệp vụ và thông thạo tiếng Nhật rất lớn. Có hai con đường cho bạn lựa chọn khi du học Nhật Bản, hoặc trở về Việt Nam làm việc, hoặc ở lại làm việc tại Nhật, hoặc có thể làm outsourcing cho doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Kế toán – Top các ngành du học Nhật hot nhất 2023

Kết luận

Trên đây là top các ngành du học Nhật Bản hot nhất 2023, đồng thời mở ra cho bạn những công việc ổn định với mức thu nhập Nhật Bản. Vừa được tiếp cận môi trường học tập hàng đầu thế giới, vừa có cơ hội kiếm việc làm cao, còn lý do gì khiến bạn từ chối du học Nhật?