Đơn hàng xây dựng đi Nhật là không có làm thêm?

Nhắc đến đơn hàng xây dựng khá nhiều người e ngại khi nghĩ đó là những đơn hàng vất vả và sẽ không có việc làm thêm. Vậy thực sự đơn hàng xây dựng đi Nhật như thế nào? Liệu có quá khó như vậy? Cùng Tokai đi tìm câu trả lời nhé!
1. Đơn hàng xây dựng đi Nhật có việc làm thêm không?

Việc làm thêm luôn là 1 trong những vấn đề quan trọng khi người lao động lựa chọn tham gia chương trình đi XKLĐ Nhật. Với đặc điểm nhiều công việc phải làm ngoài trời ( giàn giáo, cốt thép, xây trát,...) nhiêù người hiểm nhầm đơn hàng xây dựng là đơn hàng KHÔNG CÓ việc làm thêm tuy nhiên ngành xây dựng không những có thời gian làm thêm mà rất nhiều. Thông thường giờ làm chính của đơn hàng xây dựng giống với tất cả các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản khác như:
- Ngày làm 8 tiếng: từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều (1 tiếng nghỉ trưa)- tùy vào từng công việc mà có thể làm theo ca, nếu công việc ảnh hưởng bởi vấn đề thời tiết sẽ được xí nghiệp điều chuyển vào trong nhà để đảm bảo đủ thời gian làm việc theo quy định.
- Một tuần làm việc 5 ngày từ thứ 2 đến thứ 6
- Nghỉ thứ 7, chủ nhật và toàn bộ các ngày lễ của Nhật


 
Như vâỵ, ngoài thời gian chính thức này, những thời gian khác sẽ được tính là thời gian làm thêm cho người lao động. Với việc thiếu lao động thuộc ngành xây dựng trầm trọng khi Nhật Bản đang chuẩn bị các công trình cho Olympic 2020 nên các xí nghiệp Nhật luôn muốn tận dụng nguồn lao động tối đa, việc sắp xếp làm thêm là không thể thiếu.

Thông thường ngoài làm thêm chính công việc được đào tạo, người lao động được đăng ký tăng ca làm kiêm nhiệm thêm nhiều mảng khác như xây trát, ốp lát, láng sàn, dọn dẹp công trường, buộc thép....

2. Những đơn hàng nào nhiều việc làm thêm

Các đơn hàng có nhiều việc làm thêm thuộc khôí ngành xây dựng có thể kể đến như:
- Đơn hàng lát sàn nhà
- Hoàn thiện nội thất
- Buộc thép
- Dán giấy tường nhà

LƯU Ý: ƯU ĐÃI KHI THAM GIA ĐƠN XÂY DỰNG
Đối với ngành xây dựng tại Nhật Bản, người lao động Việt Nam sẽ nhận được khá nhiều ưu đãi so với các ngành nghề khác:
- Điều kiện tham gia thấp, không cao về cả ngoại hình, sức khỏe và bằng cấp
- Không yêu cầu học nguồn, chỉ cần đăng ký là thi tuyển
- Chi phí thấp: Trong tất cả các ngành nghề đi Nhật, xây dựng có mức phí thấp nhất. 
- Thời gian xuất cảnh: So sánh với các ngành nghề đi XKLĐ Nhật Bản khác, thời gian xuất cảnh của ngành xây dựng chỉ mất 2/3 thời gian
- Mức lương: Lương ngành xây dựng nằm trong top những ngành nghề được trả lương cao nhất khi làm việc ở Nhật. 
- Nhiều đơn hàng, thi tuyển liên tục