Thông tin sơ lược về tokutei nhà hàng bạn cần biết

Bên cạnh thực phẩm, Tokutei nhà hàng cũng là công việc đang được rất nhiều bạn quan tâm. Về bản chất, công việc này không quá vất vả, không phải làm việc ngoài trời nắng. Thêm vào đó, mức lương nhà hàng cũng rất hấp dẫn. Chính vì thế, đây là một lựa chọn rất tuyệt vời dành cho các bạn có tiếng Nhật tốt. Trong bài viết này, Tokai Việt Nhật sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về ngành nhà hàng. Ngoài ra, chúng tôi chúng sẽ chia sẻ về việc thi chứng chỉ Nhà hàng để các bạn có thể chuyển từ TTS hay DHS lên Visa Tokutei Ginou.
Việc làm tại các nhà hàng hẳn đã rất quen thuộc với các bạn du học sinh. Đây là công việc làm thêm phù hợp, giúp các bạn tăng thêm thu nhập. Cũng chính vì vậy, có rất nhiều bạn DHS sau khi kết thúc chương trình học đã chuyển lên Tokutei nhà hàng.


 

Yêu cầu của Tokutei nhà hàng là gì?

Các bạn du học sinh muốn chuyển Visa lên Tokutei nhà hàng cần một số điều kiện sau:

- Chứng chỉ tokutei nhà hàng

- Tiếng Nhật N4 trở lên 

Với công việc nhà hàng, thường công ty sẽ yêu cầu tiếng cao hơn bình thường. Đây là công việc yêu cầu giao tiếp, vậy nên nếu bạn không nói được tiếng Nhật thì chắc chắn sẽ không làm được. Trung bình, các công ty sẽ yêu cầu từ N3 trở lên.

Trong thời điểm dịch Covid hoành hành, các công ty đã hỗ trợ thêm cho ứng viên bằng cách cho nợ chứng chỉ. Lúc đó, bạn sẽ làm việc với tư cách Visa Katsudo chờ. Khi bạn thi đỗ chứng chỉ Tokutei, bạn sẽ được chuyển lên Visa Tokutei Ginou.


Tuy nhiên, tiếng Nhật bạn cần phải thật sự tốt để tham gia đơn nợ chứng chỉ. Các nhà hàng thường yêu cầu ứng viên nợ chứng chỉ phải có N2. Do đó, bạn nên thi chứng chỉ Tokutei càng sớm càng tốt. Khi đã có chứng chỉ Tokutei, bạn sẽ có lợi thế lớn hơn rất nhiều.

Quan trọng hơn, kỳ thi Tokutei nhà hàng cũng chỉ tổ chức mỗi năm 3 lần. Nếu bạn bị bỏ lỡ lần này, bạn phải đợi tới 4 tháng mới có đợt thi tiếp theo.

Lưu ý khi tham gia đơn Tokutei nhà hàng

Với các đơn Tokutei nhà hàng, người ta thường tính sẵn tiền tăng giờ vào lương cơ bản. Đặc trưng của công việc nhà hàng là làm thêm rất nhiều, vậy nên thu nhập cũng rất tốt.

Thông thường, các công ty sẽ tính thêm 50-60 tiếng làm thêm vào trong lương cơ bản. Bạn nên hiểu rõ trước khi tham gia đơn hàng. Như vậy, ngoài 8 tiếng/ngày, bạn phải làm thêm khoảng 50-60 giờ nữa. Nếu do ảnh hưởng của dịch bệnh hay lễ tết mà số giờ làm không đủ, bạn vẫn sẽ nhận đủ tiền. Nếu bạn làm hơn số đó, bạn sẽ được tính tăng ca bình thường.

Nếu bạn hiểu rõ điều này, bạn sẽ tránh được những thắc mắc khi nhận việc.


Về lịch thi Tokutei nhà hàng

Như đã nói ở trên, lịch thi nhà hàng chỉ có 3 đợt mỗi năm. Con số này rất ít nếu so với điều dưỡng hay nông nghiệp, do đó bạn cần đăng ký sớm.

Cấu trúc đề thi Tokutei nhà hàng

Đề thi Tokutei nhà hàng sẽ được chia thành hai phần là lý thuyết và thực hành. Trong đó, lý thuyết có 30 câu, thực hành có 15 câu. Nếu điểm số của bạn đạt trên 65% là vượt qua kỳ thi.

Hình thức thi tuyển là trắc nghiệm trên máy tính. Nội dung chủ yếu về kiến thức vệ sinh, kiến thức liên quan đến CBTP, tổng quan về tiếp khách…

Lưu ý: Ngôn ngữ thi là tiếng Nhật nên bản tiếng Việt chỉ mang tính tham khảo.