Tỉnh Kanagawa - Nơi hội tụ tinh hoa văn hoá Nhật Bản

Một trong những tỉnh đông dân số nhất Nhật Bản chính là Kanagawa, xếp thứ 2 về số dân chỉ sau thủ đô Tokyo. Chỉ riêng yếu tố này thôi cũng đã đủ để Kanagawa trở thành một vùng đất đặc biệt trong mắt lao động nước ngoài. Vậy, nếu có ý định xuất khẩu lao động Nhật Bản thì liệu tỉnh Kanagawa có phải là điểm đến mơ ước hay không? Hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé!
1. Thông tin sơ lược về tỉnh Kanagawa Nhật Bản
Kanagawa (神奈川県) là một tỉnh thuộc vùng kanto Nhật Bản. Thủ phủ của tỉnh chính là thành phố Yokohama cực kỳ nổi tiếng. Về diện tích, tỉnh Kanagawa có diện tích khá nhỏ nhưng lại có số dân đông thứ 2 Nhật Bản. Vì vậy mà mật độ dân số tại vùng này khá cao. Điều này có chút nguyên nhân là bởi Kanagawa chính là một phần của vùng thủ đô Tokyo.


Những thông tin chính về tỉnh Kanagawa có thể tóm gọn như sau:
- Diện tích: 2.415,83 km2
- Dân số: 9.179.835 người (tính đến 1/10/2018)
- Vị trí địa lý: Tiếp giáp với thủ đô Tokyo về phía Bắc, phía Tây giáp với tỉnh Yamanashi, phía nam giáp với tỉnh Shizuoka. 
- Khí hậu: Kanagawa có khí hậu dễ chịu, rất thích hợp với phát triển du lịch nghỉ dưỡng.
- Hành chính: Gồm có 19 thành phố
- Biểu tượng: Mòng biển, hoa lily sọc vàng và cây bạch quả.
2. Đặc điểm về tình hình kinh tế tỉnh Kanagawa, Nhật Bản
Nằm cạnh thủ đô Tokyo Nhật Bản nên tỉnh Kanagawa có tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh. GDP của toàn tỉnh lên tới 300 tỷ USD chính là con số nói lên được tình hình kinh tế của vùng.


Theo chính sách kinh tế của cựu Thủ tướng Shinzo Abe thì Kanagawa chính là 1 trong 6 đặc khu chiến lược quốc gia. Do đó mà số lượng các nhà đầu tư tìm đến Kanagawa cũng tăng lên nhanh chóng. Điều này tạo ra sự thu hút lớn với người lao động tại tỉnh khi nhu cầu về nguồn nhân lực tăng mạnh. 
Đặc biệt, theo đánh giá, tỉnh Kanagawa có sự phát triển kinh tế mang tính khá toàn diện ở nhiều ngành nghề như thương mại, du lịch, điện tử, thực phẩm, công nghiệp nặng hay dịch vụ,... Chính bởi sự tăng trưởng vượt trội này mà Kanagawa luôn cần có số lượng lớn lao động để đáp ứng nhu cầu công việc. Vì thế mà không quá ngạc nhiên khi xuất khẩu lao động Nhật Bản gọi tên Kanagawa trong những tỉnh tiềm năng nhất đất nước mặt trời mọc.


Không chỉ mạnh về tốc độ phát triển, mức lương cơ bản của Kanagawa cũng không hề kém cạnh. Chỉ thấp hơn Tokyo khoảng 2 yên/giờ, sau đợt điều chỉnh vào cuối 2017 thì mức lương của vùng là 956 yên/giờ. Vì thế mà lực hấp dẫn của Kanagawa cũng không hề kém cạnh so với thủ đô đắt đỏ là Tokyo.
3. Những địa danh nổi tiếng và văn hoá của tỉnh Kanagawa, Nhật Bản
Đến Kanagawa, bạn sẽ có thể tìm hiểu và khám phá được gì về Nhật Bản? Điều này sẽ phụ thuộc rất lớn vào những địa điểm mà bạn ghé thăm ở vùng đất này.
Một số địa điểm không thể bỏ lỡ khi ghé Kanagawa có thể nhắc đến như:
- Thủ phủ của Kanagawa - Yokohama - Thành phố cảng đông dân nhất Nhật Bản
- Thành phố cổ Kamakura
- Ngôi đền Hokokuji linh thiêng
- Đền thần Tsurugaoka Hachiman
- Dạo tàu cướp biển và ăn trứng đen ở Hakone,...


Nhắc tới ẩm thực Kanagawa thì những món ăn đặc trưng không thể bỏ lỡ chính là:
- Món cơm tô Shirasu – don, đặc sản tại tỉnh Kanagawa, Nhật Bản
- Bánh Hato Sable: Đây là loại bánh nổi tiếng nhất Kamakura. Bánh có hình chim bồ câu cực kì dễ thương do Toshimayo làm ra vào năm 1894.
- Bánh Kamakura Yaki: Là loại bánh vị Matcha có đầy ắp nhân ở bên trong. Món ăn này được bán với giá khá rẻ vào khoảng 50 Yên, tương đương với 10.000 VNĐ. 
Đây là những thông tin cơ bản nhất về tỉnh Kanagawa, Nhật Bản. Hy vọng, với những chia sẻ trên, bạn đã hiểu rõ hơn về vùng đất này để có sự lựa chọn chính xác nhất cho mình trong dự định xuất khẩu lao động, du học Nhật Bản,... 
Các chương trình đi Nhật vẫn được Tokai Việt Nhật cập nhật thường xuyên và liên tục. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!